ติดต่อ
สายด่วนได้ที่ : +662 1170 913-4

เครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนแบบแผ่น มีเเนวทางติดตั้งอย่างไร

          เครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนแบบแผ่น (Plate Heat Exchanger) มักใช้งานในอุตสาหกรรมต่างๆ อาทิเช่น อุตสาหกรรมน้ำมัน อุตสาหกรรมอาหาร อุตสาหกรรมเคมี เป็นต้น โดยเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนแบบแผ่น เป็นตัวแลกเปลี่ยนความร้อนชนิดหนึ่งที่ใช้แผ่นโลหะในการถ่ายเทความร้อนระหว่างของเหลวสองชนิด มีข้อดี คือ สามารถถ่ายเทความร้อนได้ดีกว่าเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนชนิดอื่นๆ เนื่องจากของเหลวจะสัมผัสกับพื้นผิวที่ใหญ่กว่ามาก ของเหลวมีการกระจายไปทั่วแผ่น ช่วยเพิ่มความเร็วของการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิเป็นอย่างมาก

 

เครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนแบบแผ่น

 

การติดตั้งเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนแบบแผ่น อย่างมืออาชีพ

         ระบบทำความร้อนจะทำหน้าที่แยกตัวกลางของไหลสองชนิด และในขณะเดียวกันยังทำหน้าที่ถ่ายโอนความร้อนจากตัวกลางหนึ่งไปยังอีกตัวกลางหนึ่ง จะเกิดผ่านผนังท่อโดยของไหลทั้งสองชนิดจะไม่เกิดการผสมกัน ซึ่งเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนมีอยู่หลากหลายประเภทขึ้นอยู่กับการใช้งานและวัตถุประสงค์

        ก่อนติดตั้งใช้งานทุกครั้ง ขั้นเเรกควรมีการตรวจสอบว่าเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนมีจุดชำรุดหรือมุมบิดเบี้ยวตรงไหนบ้าง เเละควรติดตั้งด้วยความระมัดระวัง เเละควรเผื่อให้มีพื้นที่รอบๆ สำหรับการซ่อมบำรุง นอกจากนี้ ควรหมั่นทำความสะอาดท่อที่เชื่อมกับเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการอุดตันที่ตัวแลกเปลี่ยนความร้อน เเละควรมีการทดสอบเเรงดันน้ำของตัวเครื่องเพื่อการใช้งานที่มีประสิทธิภาพ

        แต่ทั้งนี้ การติดตั้งเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนเเบบเเผ่นก็ต้องอาศัยผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้และประสบการณ์ พร้อมกับเครื่องมือที่มีคุณภาพเพื่อให้การใช้งานเกิดประสิทธิภาพสูงสุด และเป็นไปอย่างคุ้มค่า ซึ่ง บริษัท วาซเซอร์เท็ค จำกัด พร้อมให้บริการติดตั้งเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อน สำหรับใช้ในอุตสาหกรรมอาหาร บริการเปลี่ยนและซ่อมบำรุงเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อน ในราคาที่ประหยัดและคุ้มค่า

 

เครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนแบบแผ่น  

 

        บริษัท วาซเซอร์เท็ค จำกัด บริการติดตั้งเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อน Heat Exchangers ผลิตชิ้นงานตามแบบ รับออกเเบบงานด้านวิศวกรรมระบบท่ออุตสาหกรรม โดยทีมวิศวกรที่มีประสบการณ์และความชำนาญโดยตรง เเละยังจำหน่ายอุปกรณ์สแตนเลส AISI304-316L สำหรับอุตสาหกรรมอาหาร เครื่องดื่ม นม น้ำผลไม้ ยา เวชภัณฑ์เครื่องสำอาง ของเหลวทุกชนิด และอุปกรณ์อื่นๆ อาทิเช่น เครื่องจัดเรียงสินค้า, เครื่องปิดฉลาก, เครื่องติดฉลาก, เครื่องล้างขวด, ปั๊มที่ใช้ในอุตสาหกรรมอาหาร, ปั๊มโรตารี่แบบสว่าน, โมโนปั๊ม, เครื่องแลกเปลี่ยนความร้อน, อุปกรณ์ถัง, ปะเก็นแผ่นความร้อน เป็นต้น  

 

สามารถติดต่อได้ที่

https://wassertech.brandexdirectory.com

https://www.wassertech.net

https://www.เพลทฮีตปั๊มวาล์วเครื่องบรรจุ.com  

 

------------------------------------------------------

บทความที่เกี่ยวข้อง

เครื่องแพ็คสูญญากาศ ตัวช่วยในการยืดอายุเก็บรักษาอาหาร

Rotary Lobe Pump ปั๊มสำหรับอุตสาหกรรมอาหาร

ลักษณะการใช้งานเครื่องซีลสายพานแบบต่อเนื่อง