ติดต่อ
สายด่วนได้ที่ : +662 1170 913-4

สายพานลำเลียงอุตสาหกรรม สำหรับลำเลียงสินค้าในกระบวนการผลิตในโรงงาน

          สายพานลำเลียงอุตสาหกรรม (Conveyor Belt System) คือ อุปกรณ์ที่ใช้สายพานลำเลียงในการนำพาวัสดุเคลื่อนย้ายจากจุดหนึ่งไปยังอีกจุดหนึ่ง บนลูกกลิ้งที่ขับเคลื่อนด้วยระบบสายพานเคลื่อนที่ และมอเตอร์เกียร์เป็นตัวขับเคลื่อนสายพานลำเลียง ซึ่งทำงานเเบบควบคุมความเร็วได้ ทั้งแบบต่อเนื่องและหยุดชะงัก ในระยะสั้น ระยะยาว แนวระดับ แนวลาดเอียงขึ้น และลาดเอียงลง ดังนั้น ระบบสายพานลำเลียงจึงเหมาะกับกระบวนการผลิตในโรงงานอุตสาหกรรมทุกประเภททั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ อาทิเช่น

        - อุตสาหกรรมอาหารและยา

        - อุตสาหกรรมผลิตอาหารกระป๋อง

        - อุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์

        - อุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์

        - และอุตสาหกรรมรถยนต์

 สายพานลำเลียงอุตสาหกรรม

 

4 ประเภทของระบบสายพานลำเลียงอุตสาหกรรม 

         1. ระบบสายพานลำเลียงแบบ PVC เหมาะสำหรับสินค้าน้ำหนักเบาและต้องการความสะอาด สามารถทนความร้อน ราคาถูกไม่เเพง มักนิยมใช้งานในอุตสาหกรรมอาหาร 

         2. ระบบสายพานลำเลียงสำหรับเครื่องตรวจโลหะ คือ เป็นระบบสายพานลำเลียงที่ลำเลียงวัตถุเข้าเครื่องตรวจโลหะ โดยมีระบบสายพานลำเลียงสองแบบ คือ ระบบสายพานลำเลียงแบบพลาสติก และสายพานลำเลียงแบบพีวีซี

        3. ระบบสายพานลำเลียงแบบพลาสติก มีข้อดี คือ สามารถลำเลียงลำเลียงชิ้นงานที่เปียกหรือผ่านน้ำได้ในแนวลาดเอียงสำหรับไลน์การผลิตที่มีความต่างระดับ จากที่ต่ำขึ้นสู่ที่สูง จึงนิยมใช้งานสำหรับงานลำเลียงประเภทบรรจุภัณฑ์ อาหาร ยาง เป็นต้น

        4. ระบบสายพานลำเลียงแบบผ้าใบ เป็นระบบสายพานลำเลียงที่ทนอุณหภูมิสูงได้ดี มีความยืดหยุ่นเล็กน้อยเมื่อรับแรงดึง มีการลำเลียงชิ้นงานหรือสินค้าจากจุดหนึ่งไปอีกจุดหนึ่ง โดยสามารถขยับตัวระบบลำเลียงให้ตรงกับไลน์การผลิตได้ จึงเหมาะสำหรับงานลำเลียงประเภทยาง อาหาร เป็นต้น

 

สามารถติดต่อเพิ่มเติมได้ที่

wassertech.brandexdirectory.com

www.wassertech.net

www.เพลทฮีตปั๊มวาล์วเครื่องบรรจุ.com  

 

------------------------------------------------------

บทความที่เกี่ยวข้อง

มาทำความรู้จัก เครื่องบรรจุแนวนอน สำหรับเเพ็คสินค้า

เครื่องแพ็คสูญญากาศ ตัวช่วยในการยืดอายุเก็บรักษาอาหาร

ลักษณะการใช้งานเครื่องซีลสายพานแบบต่อเนื่อง